Tìm kiếm: kinh doanh thực phẩm

Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ngày 3/11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có Công văn số 17-CT/TW về việc công bố Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị.

Đội lốt rau sạch vào siêu thị: Cần sự giám sát trách nhiệm hơn từ các bên

Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin liên quan đến việc rau không đảm bảo nguồn gốc được lưu hành trên các kệ hàng của các chi nhánh siêu thị lớn dưới "vỏ bọc" VietGAP. Đã đến lúc cần sự giám sát một cách trách nhiệm hơn nữa của nhà cung cấp, các siêu thị, cơ quan chức năng...

Cần sự giám sát trách nhiệm hơn từ các bên khi đội lốt rau sạch vào siêu thị

Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin liên quan đến việc rau không đảm bảo nguồn gốc được lưu hành trên các kệ hàng của các chi nhánh siêu thị lớn dưới "vỏ bọc" VietGAP. Đã đến lúc cần sự giám sát một cách trách nhiệm hơn nữa của nhà cung cấp, các siêu thị, cơ quan chức năng...

ĐIỂM TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC 2022: Y dược "hạ nhiệt", báo chí tăng cao vút!

Trong số những ngành "hot" nhất của các trường đại học (ĐH) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển ngày 15-9, nhóm ngành báo chí, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng… có mức điểm cao kỷ lục, thí sinh đạt trên 29 điểm với khối C00 mới có thể trúng tuyển.

TP.HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống * TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều chuyện cần bàn thảo

Ngày 27-10, ông Lê Hòa Bình - phó chủ tịch UBND TP.HCM, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 - ký ban hành quyết định số 3677 điều chỉnh bổ sung quyết định 3585/QĐ-BCĐ ngày 15-10-2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 

Sở Công thương đề xuất cho hàng quán ở TP.HCM được phục vụ tại chỗ

Việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tổ chức hoạt động trở lại được phục vụ khách tại chỗ sẽ khuyến khích thêm nhiều hàng quán mở cửa, đồng thời hỗ trợ hoạt động xúc tiến du lịch thời gian tới.

Đề xuất 6 tiêu chí đối với cửa hàng ăn uống ở TP HCM

Cửa hàng ăn uống tại chỗ phải đảm bảo mật độ 4 m2/người; khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2 m hoặc bố trí vách ngăn… theo đề xuất của Ban quản lý toàn thực phẩm.

Đây là một trong nội dung được đề cập trong tờ trình của Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố gửi UBND TP HCM hôm 15/9 liên quan Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19 của các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn trong tình hình mới.

Lắng nghe người dân hiến kế: Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp để "giải cứu"

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) ở TP HCM thực hiện mô hình "3 tại chỗ" và "1 cung đường - 2 điểm đến" nhằm thực hiện 2 mục tiêu cốt lõi: thực hiện hợp đồng đơn hàng để không bị mất khách hàng, thị trường; tạo thu nhập cho cán bộ, nhân viên.

Chỉ còn 32 chợ hoạt động, TP.HCM đang tìm cách mở lại chợ cũ, mở thêm chợ mới

Để người dân có nhiều điểm mua sắm hàng thiết yếu, TP.HCM đang có giải pháp mở chợ mới bên chợ cũ, tìm những không gian thoáng thay vì phụ thuộc vào các chợ hiện hữu.

TP.HCM công bố danh sách 40 chợ đang mở cửa - * Các quận, huyện đang xây dựng phương án tiếp tục mở lại thêm nhiều chợ trên địa bàn

Các chợ bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố gồm 40 chợ đã mở cửa trở lại.  

Bên cạnh đó, tại TP.HCM đã có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Hơn 2 tuần giãn cách, số ca nhiễm vẫn tăng, TP.HCM cần 'liều thuốc' mạnh hơn?

Nhiều ý kiến cho rằng TP.HCM cần phải có biện pháp chống dịch mạnh hơn trong những ngày tới mới chặn đứng được dịch lây lan.

Những ngày qua, mỗi ngày TP.HCM đều phát hiện cả trăm ca nhiễm mới, trong đó có những trường hợp nhiễm mới không rõ nguồn lây.

Bánh, kẹo mứt lậu thành hàng… nhà làm

Hiện có tình trạng người bán mua kẹo mứt hàng xá từ chợ sỉ hoặc nhập lậu, sau đó đóng hộp “lên đời” thành mứt nhà làm để bán cho người tiêu dùng. Cách làm này tiềm ẩn nguy cơ về an toàn thực phẩm.